Dự án phát triển ứng dụng Smartphone

1. Internet of Things. (IoT)

Cụm từ này có lẽ đã quá quen thuộc với bạn khi mà cả thể giới cái gì cũng hướng tới việc kết nối internet, các trang thông tin lớn như Techcrunch hay Wired cũng rất phổ biến các tin tức liên quan, nếu bạn đã biết về IoT rồi thì có thể bỏ qua phần giải thích bên dưới. IoT là gì: Theo Forbes, quy tắc của IoT là “Tất cả mọi thứ đều sẽ được kết nối với nhau trong tương lai”. Là con người, chúng ta có thể hưởng lợi từ nó ngay cả trên cơ sở hàng ngày. Hãy tưởng tượng chiếc xe của bạn, tự động đồng bộ hoá với lịch của bạn, nó phát hiện ra rằng bạn đang bị trễ 1 cuộc họp và nó chọn tuyến đường có lưu lượng xe đi lại thấp nhất để nó qua. Hoặc nhà của bạn, phát hiện thấy tiếng bước chân trên bãi cỏ gẫn bãi đỗ xe, và gửi yêu cầu tới lò vi sóng hâm nóng bữa ăn của bạn. Ngoài những ngôi nhà thông minh, Internet Of Things có thể ứng dụng trên quy mô lớn hơn để xây dựng cả 1 thành phố thông minh, đất nước thông minh…. Điều này sẽ giúp xây dựng 1 khu vực có thể điều khiển việc tiêu thụ năng lượng, xử lý chất thải, cấp phát nước… Quay lại công nghệ ứng dụng dành cho thiết bị di động, có nhiều yếu tố cho thấy các ứng dụng dựa trên IoT sẽ thực sự cần thiết và phổ biến, ví dụ như TADO (Intelligent AC control). Hơn thế nữa, thống kê cho thấy doanh thu toàn cầu của IoT sẽ tăng đáng kể vào năm 2020. Vì vậy đây thực sự là xu hướng lớn cho cả năm nay và những năm sau.

2. Xu hướng của những yêu cầu mới.

Sự đa dạng của các dịch vụ được bao phủ bởi nền kinh tế theo nhu cầu bao gồm tất cả mọi thứ (vệ sinh, thực phẩm, thuế, chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc sức khoẻ…) nhưng cũng có nhiều lĩnh vực mà chưa đề cập đến. Cuộc sống ngày càng phát triển tức là cũng có những nhu cầu mới phát sinh liên tục, công nghệ sẽ giúp đáp ứng những nhu cầu đó 1 cách tốt nhất.

3. Ứng dụng điện toán đám mây (Cloud-based apps)

Chúng ta dễ nhận thấy Google-driver, Dropbox và iCloud đã trở thành 1 phần không thể tách rời trong thói quen sử dụng ứng dụng hàng ngày của chúng ta. Thống kê cho thấy doanh thu toàn cầu cả các dịch vụ dựa trên đám mây sẽ đã mức 522 tỷ đô la Mỹ vào năm 2026 - so với mức 181,6 tỷ hiện tại. Điều đó có nghĩa là doanh thu sẽ tăng gấp đôi trong và năm tới.

Dịch vụ iCloud đã thay đổi các tiêu chuẩn lưu trữ, quản lý và xử lý dữ liệu của chúng ta. Cloud giúp xử lý dữ liệu nhanh hơn, đơn giản hơn nhiều so với những công nghệ trước đó, dịch vụ cloud sẽ không bị ảnh hưởng bởi nhiều bởi dung lượng bộ nhớ, vì vậy chúng ta chờ đời nhiều sự phát triển của cloud nữa trong năm nay.

4. Ứng dụng của Blockchains

Có rất nhiều người chú ý đến công nghệ blockchain bắt đầu từ năm ngoái trở đi. Các công ty lớn như Oracel thậm chí đã phát triển riêng phần mềm blockchain của họ, như họ đã phát biểu trên cổng thông tin của Coindesk “Năm 2018 sẽ là năm mà blockchain ứng dụng trong doanh nghiệp và ứng dụng vào sản xuất”. Hơn nữa block-chain dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở khu vực Châu Á - nơi mà Nhật Bản và Hàn Quốc đã hợp tác để tạo ra một hệ thông giao dịch để cắt giảm chi phí.

5. Các công nghệ bảo mật nâng cao

Trong bối cảnh hiện tại khi mà các cuộc tấn công của Hacker trở nên thường xuyên hơn, một trong những điều cốt lõi cho ứng dụng của bản là phải đảm bảo an ninh thật vững chắc.

Bảo mật là vấn đề cực kỳ quan trọng ở tất cả mọi nơi - từ các ứng dụng trò chuyện như Telegram, Whatsapp và Signal in the list, các ứng dụng quản lý mật khẩu như True key và cả sản phẩm như SpiderOak. Ứng dụng này không chỉ cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu điện toán đám mây mà còn đảm bảo an toàn bảo mật thông tin - tất cả dữ liệu của bạn đều được mã hoá, chỉ có thể truy cập bằng mật khẩu mà chính SpiderOak cũng không lưu.

Vấn đề thực tế, một trong những xu hướng phát triển ứng dụng trên điện thoại di động nóng nhất luôn là ứng dụng ngân hàng và bảo vệ dữ liệu của họ. Với sự phổ biến của mật mã đạt đỉnh cao hiện nay, khuynh hướng mới là ví điện tử an toàn, và đừng quên về M-commerce - một thanh toán qua điện thoại với điện thoại cũng không thể thâm nhập.

Một sự bảo đảm an toàn trong ứng dụng khác có thể là sự phát triển ứng dụng proxy. Rất nhiều dịch vụ của Google như YouTube, Gmail và Google Drive + một loạt các mạng xã hội như Instagram và Twitter bị cấm một phần hoặc hoàn toàn ở nhiều nước châu Á, dẫn đến nhu cầu cao đối với các mạng riêng ảo "nhanh hơn và mạnh hơn".

Video

Tin tức

Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến